Trào lưu sử dụng túi vải bố có ý nghĩa như thế nào?

Thời gian gần đây, thật không khó để bắt gặp trên những con đường, quán xá hay những khu trung tâm thương mại,…hình ảnh các bạn trẻ, từ cô nhân viên văn phòng cho đến các cô nội trợ ai cũng mang bên mình một chiếc túi xách vải mà mọi người còn hay truyền tai nhau gọi là chiếc túi vải bảo vệ môi trường. Vậy tại sao nó lại có tên như vậy và đang được mọi người sử dụng nhiều???

Dù xuất hiện tại Việt Nam khá muộn, nhưng túi vải bố vẫn tìm được chỗ đứng riêng trên thị trường. Hầu hết, các bạn trẻ ngày nay ai cũng biết đến sắm cho mình ít nhất một chiếc túi vải bố để đi học, đi du lịch, đi chơi… Sở dĩ túi vải bố có tên gọi là chiếc túi bảo vệ môi trường là vì nó được xuất thân từ chất liệu vải canvas có nguồn gốc 100% thiên nhiên từ những sợi lanh, sợi bông dệt lại với nhau. Chính vì ưu điểm này nên túi vải bố ngày nay ngày càng được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều bởi tính thân thiện môi trường cũng như không gây ảnh hưởng đến người sử dụng và gây ra rác thải nhựa ngoài môi trường như túi nilon.

1. CHẤT LIỆU CỦA TÚI VẢI BỐ

Đầu tiên, ta phải kể đến chất liệu để sản xuất túi vải bố. Đa số những công ty, cơ sở hay ở các khu chợ ngày nay đều bán chiếc túi vải bố được làm bằng nhiều loại vải khác nhau như vải canvas, nỉ, vải cotton, vải poly,…nhìn chung về kiểu dáng đều giống nhau chỉ có khác về mỗi chất liệu. Những chiếc túi vải bố chất liệu thân thiện môi trường có giá thành khá rẻ và đặc biệt có thể giặt và sử dụng lại được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí.

Túi vải bố canvas không chỉ là một chiếc túi xách đựng vật dụng bình thường mà hiện nay còn trở thành trào lưu về phong cách thời trang hiện đại góp phần tạo nên sự đa dạng cho ngành thời trang. Túi vải bố ngoài việc thân thiện với môi trường, chúng còn thích hợp để làm bao bì sản phẩm, giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu quả với chi phí thấp.

Vì vậy mà túi vải bố đang góp phần tạo nên giá trị không chỉ cho môi trường, cho xã hội mà còn cho người tiêu dùng đặc biệt cho các doanh nghiệp.

 

 

2. TÚI VẢI BỐ VÀ TÚI NILON KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Túi nilon là nguyên nhân lớn nhất gây ô nhiễm môi trường, vì túi nilon mất 500 năm mới tự phân huỷ trong điều kiện tự nhiên. Trong khi đó, túi vải bố chất liệu vải canvas đặt ngoài trời 90 ngày có thể tự phân hủy được, trong nhà thì lên đến 5 năm, đốt không độc hại, không vị và không có dư lượng, không gây ô nhiễm môi trường. Do đó, việc chọn cho mình một chiếc túi canvas là hoàn toàn hữu ích.

3. TÚI VẢI BỐ MẪU MÃ ĐANG DẠNG, HÌNH IN PHONG PHÚ

Nói đến mẫu mã của những chiếc túi vải bố phải kể đến màu sắc, in ấn, họa tiết hoặc những dòng thông điệp. Những họa tiết, hình thù được làm khá đơn giản, không bị rườm và mang một ý nghĩa nhất định.

Đa số ai cũng tìm được một hình vẽ mà mình ưa thích, phù hợp với sở thích cá nhân vì mẫu mã rất đa dạng. Ngoài hình thù, họa tiết thì những logo, thương hiệu cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng in lên chiếc túi vải bố giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng và tỉ lệ tiếp cận khách hàng ngày càng cao hơn.

4. Ý NGHĨA CỦA TÚI VẢI BỐ TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Lứa tuổi nào cũng đều phù hợp để đeo một chiếc túi tote vải bố. Từ trẻ em, người trưởng thành, người già đều dễ dàng chọn cho mình mẫu túi phù hợp.

 

 

Túi có thể đựng quần áo, sách vở, đồ dùng cá nhân hoặc hoa quả, thực phẩm,... Điều này phù hợp với mọi hoạt động hằng ngày của con người. Khi vào cửa hàng mua đồ, thay vì nhận những chiếc túi nilon, chúng ta có thể từ chối và đựng vào chiếc túi vải bố cá nhân của mình. Làm như vậy, chúng ta đã bảo vệ một phần môi trường, thể hiện được ý thức cộng đồng, sự văn minh đối với thiên nhiên.

Trong cuộc sống hằng ngày, sử dụng một chiếc túi vải bố cũng đã giúp cho môi trường xung quanh chúng ta tránh khỏi nguy cơ bị hủy hoại nghiêm trọng. Sử dụng túi vải bố là thể hiện sự văn minh, hiểu biết đến môi trường, ý thức chung tay cùng cộng đồng xây dựng nên một Trái Đất không còn rác thải nhựa.

Để có được những sản phẩm tui canvas vải bố đạt chất lượng, khách hàng nên lựa chọn thật kỹ các cơ sở, công ty sản xuất uy tín.Công ty chúng tôi là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong ngành sản xuất túi vải thời trang. Chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng túi vải bố may theo yêu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp cũng như nhiều ngành nghề khác nhau. Với sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất mà tiết kiệm chi phí nhất.

TIN KHÁC